Thông báo
Rõ ràng tất cả

Hỏi về EVFTA  

 

Chau My My
(@chaumymy)
New Member
Tham gia: 2 tháng trước
Bài viết: 1
24/08/2020 9:50 sáng  

Xin các anh chị xúc tiến giúp mình

Theo quy định, Hiệp định EVFTA sẽ có hiệu lực sau khoảng 2 tháng sau khi các nước hoàn tất thủ tục phê chuẩn hoặc một khoảng thời gian khác do hai bên tự thống nhất. Trong bối cảnh hiện nay, Chính phủ có dự kiến như thế nào về thời điểm có hiệu lực của Hiệp định?

 


Trích dẫn
Nguyễn Trần Bửu Minh
(@nguyentranbuuminh)
New Member
Tham gia: 5 tháng trước
Bài viết: 3
26/08/2020 9:03 sáng  

Kính gửi anh chị,

Theo quy định tại Điều 17.16.2, Hiệp định sẽ có hiệu lực vào ngày đầu tiên của tháng thứ hai sau tháng mà cả hai bên đã thông báo cho nhau về việc hoàn thành các thủ tục pháp lý nội bộ để Hiệp định này có hiệu lực. Hoặc hai bên cũng có thể thống nhất với nhau về một thời điểm khác để Hiệp định chính thức có hiệu lực.
Hiện nay EU đã hoàn tất thủ tục nội bộ của mình đối với việc phê chuẩn Hiệp định EVFTA. Do vậy, trong tờ trình các cấp về việc phê chuẩn Hiệp định, Chính phủ đã kiến nghị Quốc hội giao Chính phủ thống nhất với phía EU về thời điểm có hiệu lực của Hiệp định trên tinh thần là vào thời điểm sớm nhất nhằm tận dụng các cơ hội cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, đặc biệt là giảm thiểu tác động tiêu cực của tình hình dịch bệnh COVID-19 đối với nền kinh tế trong thời gian vừa qua.

Trân trọng,

Bài này đã được sửa đổi 2 tháng trước bởi Nguyễn Kim Ngọc

Trả lờiTrích dẫn

Để lại lời nhắn

Tên Tác Giả

Giả Email

Tiêu đề *

 
Xem trước 0 Sửa đổi Lưu